SEO tu khoa

Quên SEO đi nếu một tuần bạn không có bài viết nào !

Một trong các công việc làm SEO phải làm ấy là tối ưu onpage, sau đó là offpage ? Đúng nhưng chưa đủ, vì hiện nay Google rất nhiều thuật toán để biết website nào tốt hơn website nào và chúng xét có cho lên từ khóa nào đó không. Ngoài các yếu tố như chất lượng bài viết tốt, chất lượng website tốt, thân thiện với di động, thì còn có yếu tố khác là backlink, nhưng vẫn chưa phải là tất cả vì chúng ta còn quên một thứ là tần xuất đăng bài viết.

Lần trước tôi đã cố gắng giải thích cho hai ông bạn đi học SEO về, cứ đăm đăm vào tối ưu website xong rồi đi backlink. Thực tế là chưa đủ, tôi sử dụng thuật ngữ chỉ số “activity” của một website để giải thích cho hai bạn ý hiểu như sau:

Một dù bạn cho rằng là cực tốt, nhưng nếu không có bài viết thường xuyên, khoảng 1 tuần ít nhất 1 bài viết, thì từ khóa của bạn sẽ từ từ xuống mà không hiểu lý do. Trừ một vài trường hợp đặc biệt mà bạn chứng minh được. Còn lại thì cứ không đăng bài viết thì không ngay lập tức mà từ từ các từ khóa của bạn sẽ xuống.

Chỉ số “activity” là tự tôi gọi nó để định nghĩa cho dễ, về việc Google nhìn vào một website. Một website không có bài viết mới đồng nghĩa với một website chết. mà khi chết thì không thể cập nhật các tin tức mới nhất cho người đọc được. Nội dung dù tốt tới đâu thì cũng thừa vì nội dung bị outdate ! Chỉ số “activity” càng cao thì càng được Google ưu ái. Bạn càng đăng bài thường xuyên, chất lượng cao thì dù không có backlink, đảm bảo website của bạn vẫn có nhiều cơ hội lên từ khóa. Trong khi bạn chỉ lười đi một tháng, ngoảnh lại sẽ chả còn mấy từ khóa ở lại với bạn !

SEO tu khoa


Các loại từ khóa trong SEO
Về cơ bản thì có 2 loại từ khóa, đó là: Từ khóa dài và Từ khóa ngắn
Từ khóa ngắn: Những cụm từ gồm 2-3 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa.
Ví dụ: dịch vụ SEO, thiết kế Web, vé máy bay, seo là gì…
Từ khóa dài: Những cụm từ gồm từ 4 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa. Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn.
Ví dụ: dich vu SEO tại Hà nội, thiết kế Web Hà nội, vé máy bay đi Mỹ…
Từ khóa dài có phạm vi bao quát khách hàng thấp hơn từ khóa ngắn nhưng lại dễ SEO hơn.

Và đương nhiên, Jam dạo này bận bịu với một vài dự án kinh doanh, không thể chăm sóc blog cá nhân được, tự nhiên từ khóa cứ tụt dần, rồi mất hút con mẹ thằng lươn. Đương nhiên là nó có lý do của nó !

Vì thế, nếu các bạn chăm chỉ viết bài, đảm bảo từ khóa sẽ lên lại vị trí cũ và từ từ tăng cao hơn trong một hai tuần tiếp theo. Tin tôi đi, tôi bị vài trang lận  !
Xin chào các bạn, với mỗi một dự án SEO thì cần phải có thời gian nhất định để nghiên cứu từ khóa. Hoàn thành nội dung, chỉnh chu lại trang và đi kiếm backlink chất để lên được top 10 Google là cả câu chuyện dài. Tôi thường xuyên phải làm các dự án ngắn nhất là 3 tháng, trong 3 tháng ấy may mắn các từ khóa dễ thì lên sau 2 tuần, một tháng không thì cũng cứ phải 3 tháng mới lung lay ! Vậy cách SEO từ khóa nhanh nhất tôi đã áp dụng là gì ?
SEO Onpage

SEO Onpage

Ấy gọi là làm SEO chất lượng, có một số SEO Agency vẫn có cách boost dự án sao cho nhanh hơn nữa, tuy nhiên họ cũng vẫn phải cam kết trong vòng 3 tháng là tối thiểu !

Để SEO một từ khóa lên nhanh nhất có thể, tôi có vài mẹo này, có thể làm cho bạn rút ngắn được thời gian xuống một nửa hoặc đôi tuần là có thể. Tuy nhiên tôi cũng làm theo kinh nghiệm chứ không dám chắc bạn làm có thể có kết quả tương tự, hoặc bất kì từ khóa nào cũng có thể làm giống như vậy !
Bạn đã chắc là bạn tối ưu tốt website ?


SEO tu khoa


Bố cục website, sidebar và link dưới footer, menu trên đỉnh trang, hỗ trợ di động và chuẩn hiển thị mọi trình duyệt là cái bạn nên chắc chắn là đã okey !

Trước khi thực hiện một dự án seo các từ khóa, người ta thường kiểm tra các yếu tố cơ bản của một website như trên, sau đó chỉnh sửa nhanh nhất có thể, tiếp theo mới đến các phần khác !
Phân bổ lại từ khóa, cách SEO từ khóa nhanh nhất

Từ khóa chính nên là một bài dạng Hot content, nghĩa là các bài viết khác là từ khóa phụ bổ nghĩa cho bài viết có từ khóa chính, tôi lấy ví dụ như sau:

Tôi muốn lên từ làm seo, tôi viết bài làm seo, sau đó hàng chục bài viết khác sẽ internal link về bài viết làm seo của tôi …

Nhiều người phân từ khóa chính vào trong category, cũng được ! Tuy nhiên các bạn nên nhớ là Google thích nhiều chữ, trong khi bài viết chính là nơi bạn thỏa chí tung hoành. Nào là thêm ảnh, thêm video, giải thích thêm chi chít các thứ cho người dùng, và tất nhiên bạn sẽ có lợi thế hơn !
Chêm bài viết liên tục

Trong khoảng thời gian ngắn, bạn phải viết hàng chục, hàng trăm bài viết vệ tinh. Dùng nó để công kiệu từ khóa chính bạn đang muốn lên lên, bằng Internal link, với Anchor chuẩn, Internal link cực kì hữu dụng đấy nhé !
Backlink phải tốt

Thiết kế Web tại Bình DươngBacklink không cần tăng lượng quá nhanh, chỉ cần chất là được. Chất nhiều khi cũng không quan trọng bằng backlink tự nhiên, cái độ tự nhiên mới có thể kiểm chứng, còn chất thì ta khó định lượng được độ chất của một backlink, bạn tôi đã từng làm thí nghiệm với một từ khóa dài, bạn ấy sử dụng chiến lược backlink tự nhiên gồm 10% anchor chuẩn, còn lại thì toàn là “tại đây/xem thêm/view/profile …” ấy thế mà lên ầm ầm. Tôi tin là cơ chế của Google xét backlink tự nhiên nó cũng như vậy !

Xem thêm về thông tin đa dạng hóa anchor, tạo backlink tự nhiên !
Google thích nhiều nội dung và nội dung thêm liên tục

Trong hầu hết trường hợp, Google rất thích các trang có lượng bài thêm mới liên tục, và số lượng càng nhiều càng tốt. Con bọ đói khát ấy sẽ thích bạn và cho từ khóa lên, cho nên tôi mới viết bài ngừng đăng bài từ khóa tụt là thế !

Trong khoảng thời gian 1 tháng, nếu bạn chêm bài viết liên tục kèm theo Internal link tốt, tôi nghĩ từ khóa của bạn sẽ và chắc chắn sẽ cải thiện. Top 1 thì không chắc vì nó còn tùy thuộc vào độ khó của từ khóa, tuy nhiên top 10 là điều có thể !