KEYWORD_1 KEYWORD_2

Biển cảnh báo... rợn người!

Gần đây, trên một số tuyến đường thuộc địa bàn Q.Bình Tân, huyện Bình Chánh, TP.HCM xuất hiện các biển cảnh báo của chính quyền địa phương nhằm mục đích nâng cao ý thức cảnh giác của người dân đối với nạn tội phạm trên đường phố.


Những biển cảnh báo rợn người như thế này xuất hiện khá nhiều ở quận Bình Tân, huyện Bình Chánh

Tuy nhiên, với những lời cảnh báo rất… sốc như trên (ảnh) càng khiến người dân cảm thấy run sợ, thậm chí không dám ra đường. Không những thế họ sẽ có cái nhìn sai lệch về tình hình ANTT của TP.

Những lời cảnh báo là rất thiết thực, giúp người dân nâng cao ý thức trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Tuy nhiên lời lẽ phải ở mức độ vừa phải, phản ánh đúng thực tế, không nên thổi phồng, ngoa dụ gây hoang mang, bất an cho người dân.


Một chốt dân phòng bị bỏ hoang

Thực tế trên những tuyến đường vắng vẻ ở Bình Tân, Bình Chánh, chúng tôi nhận thấy có hệ thống chốt dân phòng dày đặc, tuy nhiên nhiều nơi bị bỏ hoang, không có người trực gác, nhất là vào ban đêm.

Thay vì những biển cảnh báo với dòng chữ rợn người, chính quyền địa phương nên cắt cử lực lượng dân phòng, CA tuần tra thường xuyên và trực gác tại các chốt dân phòng hàng ngày, như vậy tội phạm sẽ không dám ra tay, người dân yên tâm hơn khi ra đường.


Một chốt dân phòng bị bỏ hoang, ban đêm không có người trực trên đường Võ Văn Kiệt, Q.Bình TânBài viết liên quan
Thám tử Việt Nam
Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên 0917 212 969

Nhân viên 0917 212 969

Thống kê truy cập

  Đang Online:

  39

  Hôm nay:

  61

  Tổng cộng:

  103037
Đối tác
Đối tác 3Đối tác 1Đối tác 2