KEYWORD_1 KEYWORD_2

“Đinh tặc” lại xuất hiện

Chiều cùng ngày, chúng tôi trở lại tuyến đường từ cầu vượt Sóng Thần đến Khu chế xuất Linh Trung (Q.Thủ Đức) và thấy thỉnh thoảng lại có người dắt xe đi bộ do cán phải đinh hình thoi. Anh Phạm Thanh Mộng (ngụ Long An) bức xúc dẫn chiếc xe xẹp bánh sau vào tiệm sửa xe sát chân cầu Linh Xuân.

Móc trong túi áo ra một mảnh đinh hình thoi sắc nhọn, anh kể: “Tôi đang trên đường đi Đồng Nai thăm người thân, khi xe chạy gần tới cầu vượt Linh Xuân thì bất ngờ bánh sau chao đảo. Tôi tấp vào lề lôi ra một mảnh đinh cắm sâu vào bánh xe”. Hậu quả ruột xe của anh Mộng bị đục thủng chi chít và chủ tiệm sửa xe yêu cầu thay ruột với giá 75.000 đồng. “Mỗi ngày cứ gần 5g sáng là đinh xuất hiện đầy đường. Ngày nào cũng có người bị cán đinh, sáng nay có đến mấy chục người cán phải đinh” - một phụ nữ bán nước ven đường cho biết.

Ông Phan Văn Hùng (ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết sáng 1-11 trên đường đi Đồng Nai, khi qua cầu vượt Sóng Thần (lúc 5g30) thì bất ngờ bị loạng choạng tay lái do xe dính phải đinh hình thoi rải đầy đường. Ông Hùng dắt xe vào một tiệm vá xe sát mép đường thì chủ tiệm bảo không vá, phải thay ruột với giá 100.000 đồng.

Trở lại đoạn đường “nóng” về nạn rải đinh gần cầu Rạch Chiếc (Q.2), chúng tôi gặp chị Tươi (ngụ Đồng Nai) ì ạch dắt xe máy xẹp bánh chở lỉnh kỉnh đồ đạc trên xa lộ Hà Nội, từ chân cầu Rạch Chiếc đến một tiệm vá xe không tên nằm đối diện Metro An Phú. Chị Tươi cho biết xe chị cán phải cây đinh đã bẻ cong khiến xe chao đảo làm chị suýt té. “Tôi thường chạy xe buôn bán trên tuyến đường này và bị cán đinh rất nhiều lần. Mỗi lần dẫn xe chở đầy hàng cán phải đinh xẹp bánh, tôi mệt muốn đứt hơi”- chị Tươi bức xúc.
Anh Trần Văn Nhu với chiếc đinh hình thoi mà xe của anh đã cán phải tại đoạn đường dưới chân cầu vượt Sóng Thần, quốc lộ 1A, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM (ảnh chụp chiều 1-11) Ảnh: Minh Đức
Theo anh Lê Minh Đức - bí thư Quận đoàn Thủ Đức, tháng 10 vừa qua nạn rải đinh có giảm nhưng vẫn còn xuất hiện nhiều nơi. Trong đó số đinh hình thoi tập trung chủ yếu trước khu vực Suối Tiên, Khu công nghệ cao và đoạn cầu vượt Sóng Thần đến cầu vượt Linh Xuân. “Đinh tặc ma mãnh hơn trước khi canh chừng đoàn xe hút đinh đi qua là rải, bất kể ngày hay đêm” - anh Đức nói.

Chị Thúy Hạnh, bí thư Quận đoàn Q.2, cho biết quận đoàn kết hợp với Công an Q.2 đi hút đinh, tuần tra và thấy vẫn còn đinh trên đường. Còn đại diện Quận đoàn Q.9 cho biết trong tháng 10, lượng đinh xuất hiện 2-3 ngày/tuần, trong đó tập trung nhiều tại ngã tư Bình Thái đến cầu Rạch Chiếc. Đoạn đường dưới chân cầu Rạch Chiếc đang xây dựng, xe hút đinh khó đi qua nên đinh tại đây vẫn còn nhiều.

Chưa kết luận vụ nạn nhân chết nghi do “đinh tặc”

Chiều 1-11, liên quan đến vụ một nạn nhân chết nghi do “đinh tặc” (Tuổi Trẻ đã phản ánh), Cơ quan điều tra Công an Q.2 cho biết một số tình tiết của vụ việc cần làm rõ nên cơ quan điều tra chưa kết luận, phải tiếp tục trưng cầu giám định kỹ thuật hình sự (Bộ Công an phụ trách) đối với vật sắc nhọn hình thoi và dị dạng của bánh xe xem có khớp nhau không (do sau khi xảy ra tai nạn, một người trong gia đình nạn nhân cho rằng tự nhổ đinh tại hiện trường không có ai chứng kiến).

Vụ tai nạn trên xảy ra lúc 19g20 ngày 27-8, khi anh Huỳnh Thanh Tuấn (38 tuổi, ngụ P.Phước Long A, Q.9) chạy xe máy từ cầu Sài Gòn về Thủ Đức thì bị loạng choạng tay lái khiến anh té ngã bị chấn thương sọ não và tử vong sau đó.

Bài viết liên quan
Thám tử Việt Nam
Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên 0917 212 969

Nhân viên 0917 212 969

Thống kê truy cập

  Đang Online:

  44

  Hôm nay:

  66

  Tổng cộng:

  103042
Đối tác
Đối tác 3Đối tác 1Đối tác 2